Saturday, 05/12/2020 - 00:41|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC

Sáng nay, ngày 23/01/2018 trên cơ sở hợp tác với Trường Đại học Tài chính Kế toán tỉnh Quảng Ngãi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn chế độ Kế toán hành chính sự nghiệp theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC. 

 Nhằm nâng cao và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tự chủ tài chính tại các đơn vị trường học đồng thời hướng dẫn chi tiết thực hiện Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 về việc hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà có 46 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, hiện nay các đơn vị trường đã được giao tự chủ kinh phí, tuy nhiên với số lượng kế toán tại các đơn vị đa số là hợp đồng, chủ tài khoản các đơn vị chưa được qua đào tạo về nghiệp vụ kế toán. Vì vậy, hoạt động về tài chính tại các đơn vị trong những năm qua còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Trong đó khó khăn lớn nhất là lực lượng kế toán hợp đồng (không ổn định) , thường xuyên thay đổi, nghiệp vụ còn yếu vì vậy công tác tham mưu cho chủ tài khoản trong việc sử dụng, phát huy hiệu quả của nguồn kinh phí được cấp tại đơn vị còn chậm, chưa hiệu quả.

Vì vậy, nhằm trang bị thêm kiến thức về tài chính cho các chủ tài khoản các đơn vị trường học trực thuộc và bổ sung kiến thức về nghiệp vụ kế toán cho kế toán các đơn vị trường học, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hà đã chủ động phối hợp với Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức 02 lớp tập huấn dành cho chủ tài khoản và kế toán theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC. 

Về tham dự lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Thành - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tham gia phát biểu, yêu cầu các đơn vị tham gia lớp tập huấn tập trung, nghiêm túc, tiếp thu toàn bộ kiến thức, kỹ năng mà giảng viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán trình bày. Trên cơ sở đó ứng dụng vào thực tế tại đơn vị, phát huy hiệu quả của hoạt động tài chính, sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được cấp đảm bảo đúng theo quy định của Pháp luật về công tác tài chính.

Lớp tập huấn được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 23-25/01/2018 trong đó được chia thành 02 lớp gồm:

- Lớp 1: ngày 23/01/2018 dành cho Hiệu trưởng (Chủ tài khoản) các đơn vị trường học trực thuộc

- Lớp 2: ngày 24, 25/01/2018 dành cho kế toàn các đơn vị trường học trực thuộc

                                                                                                                                                       Viết bài: Phương Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết