Saturday, 05/12/2020 - 00:37|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp hướng dẫn các đơn vị trường khai thác, sư dụng hệ sinh thái giáo dục của Viettel

 

Sáng hôm nay, Ngày 28/11/2017 Viettel Huyện Sơn Hà phối hợp cùng PGD huyện Sơn Hà hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng hệ thống Cổng thông tin điện tử phục vụ ngành giáo dục cho các trường trên địa bàn xã Sơn Thượng.

Cách đây 2 tháng vào ngày 25 và 26/09/2017 Viettel huyện Sơn Hà phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức buổi tập huấn về Cổng thông tin điện tử và phần mềm quản lý nhà trường. Trong đợt này có đầy đủ Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách CNTT của 46 trường học trên địa bàn Huyện. Nội dung tập huấn đã tập trung và hướng dẫn cách sử dụng cổng thông tin, phần mềm quản lý văn bản Moffice, quản lý nhà trường Smas, Mạng xã hội quản lý học tập trực tuyến ViettelStudy, Hệ thống giám sát Camera trực tuyến, tin nhắn thương hiệu SMS Brandname…. Qua 02 ngày tập huấn, kết quả đạt được rất tích cực 100% các đơn vị chưa được làm quen với phần mềm đã biết cách tiếp cận và sử dụng phần mềm, hết 30/09/2017 thì 100% các trường đã tiến hành ký kết hợp đồng triển khai Cổng thông tin điện tử với Viettel.

 

Thầy Phan Khắc Hiền và NV Viettel cùng trao đổi cách đăng bài trên cổng thông tin điện tử.

Tuy đạt được kết quả bước đầu như vậy nhưng chưa bằng lòng với kết quả hiện tại, Viettel huyện Sơn Hà tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hà tổ chức đào tạo chuyên sâu hơn nữa xuống trực tiếp hướng dẫn tại đơn vị Trường với phương thức bắt tay chỉ việc.

 

Màn hình luôn online trang Thông tin điện tử của nhà trường

Qua thực tế tại 02 trường Mầm non Sơn Thượng và Tiểu học Sơn Thượng điều làm chúng tôi ngạc nhiên không chỉ là sử dụng tốt phần mềm về cách đăng hình ảnh lưu nội dung thông tin của trường cũng như thành thạo việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản Moffice trên máy tính và trên điện thoại Smartphone. Mà đó chính là ý tưởng của Thầy hiệu trưởng TH Sơn Thượng – Thầy Phan Khắc Hiền với mục đích cho tất cả các CB-GV tại trường trải nghiệm, cảm nhận được lợi ích của phần mềm mang lại từ đó tạo động lực cho Giáo viên tiếp sức ghi bài đăng tin trên trang thông tin điện tử của Trường bằng hành động dành riêng một góc tại phòng hộp hội đồng online trang thông tin của nhà trường. Sáng tạo hơn nữa trường còn cấp thêm user cho hội khuyến học và văn phòng xã để tăng thêm tính sinh động cũng như thông tin trên địa bàn trường đóng quân được cập nhật thường xuyên nhanh chóng trên trang nhờ các user này.

 

Thầy Phan Khắc Hiền tự làm trên trang thông tin điện từ của Trường TH Sơn Thượng

Sau khi ra về chúng tôi cảm thấy cần học hỏi thêm nhiều hơn nữa cách làm hay từ trường TH Sơn Thượng nói riêng và các trường trên địa bàn Sơn Hà nói chung bằng cách thực tế tại Trường với mong muốn hỗ trợ để phần mềm được sử dụng xuyên suốt từ PGD đến các trường trong tháng 12/2017 Viettel cam kết xuống 100% các trường để hướng dẫn. Mong rằng Phòng GD&ĐT, nhà trường cùng với Viettel quyết tâm phát triển và ứng dụng CNTT triệt để trong ngành giáo dục tại huyện nhà.

 

Thầy Phan Khắc Hiền vui sướng khi nhìn thấy thông tin được công bố rộng rãi cho CB-GV và PHHS đến liên hệ và làm việc tại trường.

Với những kết quả trên đã tạo đà quan trọng cho Viettel thực hiện việc phát triển các sản phẩm dịch vụ xung quanh hệ sinh thái giáo dục tiềm năng này. Một lần nữa khẳng định Viettel không chỉ là nhà cung cấp hệ thống, sản phẩm mà còn là nhà mạng luôn đồng hành với ngành giáo dục, sẵn sàng cùng ngành giải quyết các khó khăn, tồn tại của hệ thống về việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục.

Phương Thảo – PGD Sơn Hà

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết